Dạo quanh Ninh Bình, đâu đâu cũng là “đặc sản làm quà”.

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn được biết đến với những sản phẩm mang đặc trưng rất riêng. Đến với Ninh Biình, ta chẳng thể kìm lòng nổi mà muốn mang cả vùng đất ấy về nhà! Nhưng tất nhiên, điều đó là không thể. Bạn có thể mang những gì từ Ninh Bình về làm quà? Cùng tìm hiểu và “khuân” về ngay nào!

 

  1. Cơm cháy Ninh Bình.

Cơm cháy được coi là món ăn nổi tiếng nhất của vùng đất Cố Đô. Đây là món ăn dân giã nhưng lại có hương vị đặc biệt, tinh tế. Cơm cháy phát triển mạnh nhất là ở ven đường quốc lộ 1. Tại đây, các khách du lịch có thể dễ dàng mua được đặc sản này về làm quà.

Cơm cháy dễ ăn, không gây chán, ngán. Cơm cháy cặp với nước sốt thịt dê núi, tạo nên một cực phẩm, ăn mãi không biết chán. Vị béo ngậy của nước sốt dê hòa cùng vị bùi bùi, thơm thơm của cơm cháy, cứ rả rích, đưa đà, ngon mãi không thôi!

Kết quả hình ảnh cho cơm cháy ninh bìnhKết quả hình ảnh cho cơm cháy ninh bình

Cơm cháy được bảo quản dưới dạng khô nên rất dễ dàng mang đi xa, không lo ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu một lần ghé qua Ninh Bình, hãy để cơm cháy là lựa chọn hàng đầu khi chọn quà mang về nhé!

 

  1. Rượu cần Nho Quan.

Người xưa thường quan niệm, “thực” và “tửu” là đôi bạn thân, luôn song hành với nhau. Chính vì vậy, nếu nhắc đến đặc sản Ninh Bình mà quên đi rượu cần Nho Quan thì quả là một thiếu sót lớn.

Rượu cần Nho Quan là loại rượu không qua chưng cất lửa, được chế biến từ gạo nứt (gạo nếp xay), nấu thành cơm, trộn đều với men rồi đem ủ trong các ang hoặc vỏ sành ít nhất 3 tháng. Rượu có vị ngon và ngọt, thơm đậm đà. Rượu nước đầu bao giờ cũng ngon nhất, càng về sau sẽ nhạt dần.

Uống rượu cần Nho Quan cũng là cả một nghệ thuật. Và “người nghệ sĩ” chẳng cần sử dụng đến chén hay ly, mà đổ rượu vào ang, dùng các cần rượu được làm từ thân các cây trúc thông rỗng đưa rượu lên miệng. Chính nét đặc sắc khi uống rượu, quyện cùng hương rượu thơm ngất ngây mà rượu cần Nho Quan không ai không biết. Đừng bỏ quên đặc sản tuyệt vời này nhé!

 

  1. Hàng mỹ nghệ từ Cói Ninh Bình.

Nhắc đến Ninh Bình, không ai không biết tới cói Kim Sơn. Làng nghề Kim Sơn nổi tiếng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cói như: chiếu, thảm, làn, khay, hộp, đĩa,….

 

 

Chọn mỹ nghệ cói Ninh Bình làm quà thể hiện sự tinh tế của người tặng quà. Từng sản phẩm đều được làm tỉ mỉ bằng tay, chăm chút bằng sự khéo léo, tỉ mỉ cùng đôi bàn thay thoăn thoắt cả nghệ nhân, mang nét đẹp tinh tế đến mê mẩn!

Lựa chọn cói Kim Sơn chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn và người thân thất vọng!


CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI DU LỊCH LẠC HỒNG
MST 2700347353 do Sở KH và ĐT TP Ninh Bình cấp ngày 19/12/2007 – GĐ/Sở hữu website Ngô Đình Phương
Địa Chỉ: Hang Múa, Thôn Khê Hạ, X. Ninh Xuân, H. Hoa Lư, Ninh Bình

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Bản quyền thuộc về Hang Múa - Thiết kế bởi VNIS Group