Thương nhớ chốn bồng lai tiên cảnh được mệnh danh ‘Vạn Lý Trường Thành’ giữa lòng cố đô Ninh Bình

Sau 486 bậc thang đến đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa.
Hang Múa nằm dưới chân Núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược. Núi Múa nằm sững sững giữa cánh đồng lúa rộng bao la. Đứng từ xa nhìn lên núi có thể dễ dàng thấy ngay những bậc đá dài dẫn lên đỉnh núi, cái tên Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam cũng từ đó mà ra. Để chinh phục quả chuông lớn rộng 800m2 này, bạn sẽ phải vượt qua 486 bậc thang đá, rất đáng để thử phải không nào?
@cjjonesy
@bong.cham.bi
@lidewijw
Núi Múa kì vĩ nằm giữa cánh đồng thẳng cánh cò bay, 486 bậc thang trắng kéo dài từ chân núi lên đỉnh núi Múa đẹp ngỡ ngàng như đường lên chốn bồng lai.
@gogobudgettravel
@danidherbe
@banhquii
Cái tên Hang Múa bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian thời xưa. Khi xưa vua Trần lập Am Thái Vi, vua thường đến hang này để nghe cung tần mỹ nữ múa hát, từ đó dân quanh đây gọi nơi này là Hang Múa.
@onga.thao
@banhquii
@nhat.thanh_
@isa.nguyen89
Những bậc thang trắng tinh khôi dẫn lên đỉnh núi.
@nhentqto
@raincomings
@jacelyn.tran
Giới trẻ đổ xô về check in Hang Múa
@a7madbina
@miu.ng
Nằm giữa khu di tích là hồ nước nhân tạo lớn xanh rêu, xung quanh là hàng cây rợp bóng  xuống hồ, tạo nên cảnh sắc vô cùng hữu tình như trong phim cổ trang.
@auburnandivy
@isa.nguyen89
Với địa hình đồng bằng, chung quanh là núi non, Hoa Lư vừa là lá chắn tốt, vừa có thể làm nông nghiệp tạo thịnh vượng, trù phú cho dân ta. Nhìn từ tầm mắt của núi Múa mới thấy câu so sánh Hoa Lư là “Hạ Long trên cạn” quả chẳng sai, núi non trùng điệp ngút mây, những ruộng lúa xanh mướt một màu, dòng sông lơ đãng uốn lượn giữa lúa xen núi quả là một hình ảnh ấn tượng, rất Việt Nam
@andreazangrilli
@annymarie
Khoảng cách từ thành phố Ninh Bình sang Hang Múa là 6km, từ  khu du lịch Tam Cốc là 4km và từ khu du lịch sinh thái Tràng An là 5km. Tuy quãng đường không xa và phương tiện di chuyển dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm đường đi phức tạp, do đó bạn có thể hỏi người dân trong khu này, người dân sẽ hướng dẫn vô cùng tận tình.
@myravdb
@meles17

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI DU LỊCH LẠC HỒNG
MST 2700347353 do Sở KH và ĐT TP Ninh Bình cấp ngày 19/12/2007 – GĐ/Sở hữu website Ngô Đình Phương
Địa Chỉ: Hang Múa, Thôn Khê Hạ, X. Ninh Xuân, H. Hoa Lư, Ninh Bình

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Bản quyền thuộc về Hang Múa - Thiết kế bởi VNIS Group