KHÁM PHÁ NHỮNG ĐẶC TRƯNG THÚ VỊ CỦA HANG MÚA – NINH BÌNH

Ninh Bình có rất nhiều điểm đến nổi tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động, Đầm Vân Long,… Tuy nhiên, có thể bạn đã bỏ qua một điểm dừng chân vô cùng đẹp tại mảnh đất cố đô xưa này, đó là Hang Múa. Bạn đã biết đến nơi đây chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Cái tên Hang Múa vô cùng độc đáo được gợi từ một câu chuyện truyền thuyết thú vị. Khi xưa vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến dưới hang núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó người dân gọi nơi đây là Hang Múa.

 

Hang Múa là điểm đến thú vị cho những người thích chinh phục độ cao. Bạn có thể thử sức vượt qua 486 bậc thang bằng đá và ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc từ trên đỉnh núi với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.

 

 

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược. Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, nhìn từ xa những bậc thang nối nhau như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những được trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng trong nghệ thuật thời Trần vô cùng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

Nằm tại trung tâm của khu di tích là một hồ nhân tạo lớn màu xanh rêu cổ kính, hai bên là những hàng cây xanh um rợp bóng mát tạo nên một không gian vô cùng thoáng đãng và đẹp mắt, có thể nhìn bao quát ngọn núi linh thiêng. Hồ nhân tạo được xây bọc quanh một ốc đảo nhỏ, cây cối xum xuê. Hồ có màu xanh đặc trưng của màu rêu cổ kính, những cây si lớn tuổi rễ vươn dài đầm xuống hồ tạo thế vững chãi.

 

Trên đỉnh núi, tượng Quan Thế Âm Bồ tát hướng mắt nhìn xuống vùng đất Hoa Lư xinh đẹp. Tượng rồng, những tòa tháp trên đỉnh núi tạc thêm vẻ đẹp yên bình mà hùng vĩ cho khung cảnh, thêm nét say mê cho du khách, cũng như tạo không khí như một buổi hành hương cho những người thích sự tĩnh tâm.

 

 

Lên đến đỉnh núi là mọi muộn phiền sẽ tan hết, mệt nhọc cũng không còn khi trước mắt bạn là cả một vùng Tam Cốc bạt ngàn lúa khi vào mùa, hoặc mênh mông sông nước long lánh. Giữa trung tâm của Hang Múa còn có một hồ nước xanh như ngọc, đẹp vô cùng. Nơi đây trở thành nơi nghỉ dưỡng kết hợp với các môn thể thao leo núi rất có lợi cho sức khỏe.

 


CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI DU LỊCH LẠC HỒNG
MST 2700347353 do Sở KH và ĐT TP Ninh Bình cấp ngày 19/12/2007 – GĐ/Sở hữu website Ngô Đình Phương
Địa Chỉ: Hang Múa, Thôn Khê Hạ, X. Ninh Xuân, H. Hoa Lư, Ninh Bình
 
1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin - Đơn vị vận hành
Bản quyền thuộc về Hang Múa - Thiết kế bởi VNIS Group