GIỚI THIỆU CHUNG

Khu du lịch Hang Múa là quần thể thiên nhiên rộng hơn 4 ha bao gồm nhiều hang động và núi đá kỳ vĩ, tọa lạc tại thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nằm trong vùng lõi quần thể di sản thế giới Tràng An, Hang Múa có đặc điểm địa chất, địa mạo đặc trưng của vùng núi đá vôi có tuổi đời hàng triệu năm.

Với đài quan sát tự nhiên duy nhất và nổi tiếng tại Ninh Bình ngự trên đỉnh núi Múa ở độ cao 142m cùng với 486 bậc đá trắng dẫn tới đỉnh núi, đây là nơi du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh vùng đất Tam Cốc, Tràng An và dòng sông Ngô Đồng trứ danh. Chính bởi nét đẹp nguyên sơ như vậy, Hang Múa được ca tụng bằng những cái tên mỹ miều như "Nàng thơ Tam Cốc", "Nữ hoàng của Tràng An" hay "Vạn Lý Trường Thành Việt Nam".

NGUỒN GỐC, TÊN GỌI HANG MÚA

Tên gọi "Hang Múa" bắt nguồn từ chuyện kể rằng khi xưa vua Trần về Cố đô Hoa Lư lập Am Thái Vi, Người thường đến một hang động nằm dưới ngọn núi hình quả chuông để thưởng thức các cung tần mỹ nữ múa hát. Vì vậy, Người đặt tên cho nơi ấy là Hang Múa. Sau này dân gian truyền miệng gọi vùng đất này là Hang Múa để chỉ quần thể sông núi bao quanh hang động này.

LOẠI HÌNH DỊCH VỤ

Khu du lịch Hang Múa mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ trải nghiệm đa dạng khám phá đặc trưng mảnh đất Ninh Bình:

  • Khám phá đài quan sát tự nhiên và duy nhất ở Ninh Bình
  • Các dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú, spa
  • Khu ẩm thực: Nhà hàng Lạc Hồng, Secret Garden
  • Đầm sen, vườn lúa, các khu chụp ảnh check in
  • Hồ bơi ngoài trời
  • Khu đốt lửa trại, sân team building