Top 3 địa điểm du lịch “nổi tiếng” ở Ninh Bình dịp Quốc khánh 2/9

Trong dịp nghỉ lễ này, du khách nhất định phải đến những địa điểm du lịch Ninh Bình này để thưởng ngoạn.

Năm nay, người lao động nhiều nơi được nghỉ lễ Quốc khánh tới 4 ngày. Đây là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè.

Vùng đất Ninh Bình vẫn là điểm đến yêu thích của du khách cả hai miền Nam – Bắc, đặc biệt là du khách quốc tế vào thời kỳ mở cửa của Việt Nam. Vậy đâu là những địa điểm du lịch Ninh Bình hứa hẹn là điểm đến lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ lễ 2/9/2022?

Hang Múa – Đệ nhất danh thắng Ninh Bình

Không còn nghi ngờ gì nữa, nơi được mệnh danh là thánh địa check in, “đệ nhất sống ảo” của giới trẻ, vẫn là điểm đến được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ tới dù mùa sen đã qua đi.

Đến Hang Múa mùa này, du khách vẫn có thể thưởng thức mùa sen muộn cũng như các món ăn từ sen cùng với việc chinh phục đỉnh Ngọa Long (Núi Múa) được mệnh danh là sống ảo siêu thực của du lịch Việt Nam.

Là địa điểm check in Ninh Bình quan trọng nhất, du khách khi đến với Hang Múa cũng nên ghi cho mình một số lưu ý nhỏ như cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt, không tranh giành nhau khi leo gần 500 bậc thang cũng như trên các đỉnh núi. tòa tháp.

Hãy chọn thời gian leo núi vào buổi chiều vì khi hoàng hôn rất đẹp sẽ tha hồ cho bạn check in và chụp ảnh. Ngoài ra, buổi sáng sớm có thể ngắm toàn bộ khu Tam Cốc cũng là một địa điểm tuyệt đẹp.

Du lịch sinh thái vùng Tràng An 

Nơi đây cùng với Hang Múa vẫn là hai địa điểm đứng đầu về du lịch Ninh Bình trong những năm gần đây. Thời tiết mát mẻ hơn vào mùa thu khiến bạn nên dành hơn hai giờ trên thuyền để trải nghiệm nơi này.

Tràng An với điểm nhấn là tour khám phá danh lam thắng cảnh cùng với những cảnh quan kiến ​​trúc bằng thuyền trên sông Sào Khê luôn được du khách ưu tiên lựa chọn trong chuyến du lịch Cố đô.

Dù phim trường Kinh Kong đã đóng cửa nhưng những điểm dừng chân khác trong khu du lịch này vẫn rất đáng để bạn tham quan và lựa chọn.

Cố đô Hoa Lư

Đây là một địa điểm mới nổi ở Ninh Bình, không giống như những thắng cảnh thiên nhiên hay tâm linh khác, cố đô Hoa Lư nằm ngay trung tâm thành phố Ninh Bình.

Cố đô Hoa Lư nằm ở Ninh Bình trong quần thể công viên Hồ Kỳ Lân và khách sạn Hoa Lư. Công trình này được lấy cảm hứng từ nền văn hóa truyền thống của Đại Việt thế kỷ X, tái hiện và phục dựng những nét đẹp của kiến ​​trúc và văn hóa cổ.

Du khách sẽ được tham quan các sản phẩm truyền thống nổi tiếng từ các làng nghề lâu đời như làng mỹ nghệ Ninh Vân, làng gốm Bồ Bát, tranh thêu Văn Lâm, tranh Bồ Di, làng tranh Đông Hồ, đồ mỹ nghệ. yên …

Nguồn: Tổng hợp